Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc? Lựa chọn nào lý tưởng?

Đối với du khách đam mê du lịch, mỗi quốc gia đi qua đều để lại dấu ấn riêng. Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia có vị trí địa lý gần nhau và là điểm đến du lịch rất nổi tiếng ở Châu Á, tuy nhiên, nếu phải lựa chọn giữa hai quốc gia, bạn sẽ đi đâu? Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc, bài viết tiếp theo này sẽ đề cập đến Nhật Bản và Hàn Quốc và bạn sẽ biết câu trả lời rõ nhất cho mình.

Đây là những tiêu chuẩn và nhận định chung của hầu hết du khách đã từng đi du lịch Nhật Bản và Hàn Quốc. Chúng tôi đã tổng hợp lại và gửi đến các bạn để tham khảo cho chuyến đi mới của mình tại Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Đôi nét về đất nước Hàn Quốc và Nhật Bản

Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc trước tiên chúng ta cùng nhau khám phá vài nét thú vị về 2 đất nước này nhé! Hàn Quốc và Nhật Bản là những quốc gia Đông Bắc Á có khí hậu bốn mùa tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Hai quốc gia cũng có những nền văn hóa thú vị và những phát triển lịch sử đáng kinh ngạc. Nếu bạn là người đam mê du lịch thì đây là hai quốc gia nên có trong danh sách không thể bỏ qua của bạn.

Đôi nét về đất nước Hàn Quốc và Nhật Bản.
Đôi nét về đất nước Hàn Quốc và Nhật Bản.

Hàn Quốc: Hàn Quốc là một trong bốn con rồng cường thịnh tại châu Á. Đất nước đã có sự phát triển kinh tế nhanh chóng trong những năm gần đây. Hàn Quốc hiện là một quốc gia có ảnh hưởng văn hóa lớn trong khu vực. Thông qua làn sóng phim truyền hình và âm nhạc K-pop, họ đã truyền tải một cách chuyên nghiệp hình ảnh của đất nước và nền văn hóa của họ ra thế giới.

Nhật Bản: Là một quốc gia đã vực dậy một cách đáng ngưỡng mộ từ nghịch cảnh, Nhật Bản đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc. Nhật Bản khan hiếm tài nguyên thiên nhiên, dễ xảy ra động đất và bị thiệt hại nặng nề do hai vụ ném bom nguyên tử trong Thế chiến thứ 2. Tỷ lệ này cũng cao tương tự. Hiện nay, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản thuộc hàng cao nhất thế giới.

Cảnh quan, thời tiết tại Nhật Bản và Hàn Quốc

Không thể phủ nhận cảnh quan tuyệt đẹp của xứ sở Kim chi. Tuy nhiên, Nhật Bản có cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và phong phú hơn Hàn Quốc, một phần là do nước này có lợi thế về diện tích rộng lớn hơn Hàn Quốc. Từ những ngọn núi phủ đầy tuyết đến núi lửa, từ sông hồ đến biển cả, phong cảnh của Nhật Bản có thể được diễn tả bằng một từ “hoàn hảo”

Thủ đô Seoul đầy năng động nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa phong phú của thành phố. Dù bạn đến thăm Seoul bao nhiêu lần, bạn cũng sẽ muốn ghé lại Cung điện Gyeongbokgung và Làng Bukchon Hanok để đắm mình trong những trang lịch sử của Seoul.

Nhưng Tokyo còn quyến rũ bạn theo những cách khác – đó là nhịp sống thành phố nhộn nhịp và náo nhiệt, những đám đông qua Ngã tư Shibuya, Shinjuku không ngủ, Lễ hội Ánh sáng Mùa đông Roppongi. Không có khái niệm sống chậm ở Tokyo, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy buồn chán.

Mỗi thủ đô đều có “chất” riêng và ấn tượng riêng. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đến thăm cả hai thành phố để có nhận định riêng khách quan nhất. Nhưng trên thực tế, hai thành phố này vẫn rất tuyệt vời.

Đến Hàn Quốc và Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản ngày nay cần phải chú ý đến các yếu tố như kinh nghiệm, chỗ ở, ăn uống, chi phí, đi lại, visa. Dưới đây là một số điều cơ bản cần kiểm tra để bạn có thể tạo các tùy chọn phù hợp.

Hộ chiếu

Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc? Hiện nay, việc xin visa đi Hàn Quốc và Nhật Bản là rất khó. Tất cả đều phải cung cấp đầy đủ bằng chứng về tài chính, bằng chứng về việc làm, bằng chứng về danh tính và các giấy tờ khác. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo tour, việc xin visa Nhật Bản sẽ dễ dàng hơn bởi một số công ty du lịch, lữ hành nằm trong danh sách được chỉ định của Lãnh sự quán Nhật Bản có quyền bảo lãnh cho du khách của họ.

Hộ chiếu du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng.
Hộ chiếu du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng.

Bạn có thể bay từ Việt Nam đến Nhật Bản từ Hà Nội tại TP. Từ Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Tokyo. Ngoài ra, hãng hàng không VietJet cũng đã triển khai các chuyến bay từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến Osaka. Cụ thể như sau:

Đến Tokyo:

 • Từ TP Hồ Chí Minh đến Tokyo với thời gian bay khoảng 5h50 phút. Trong ngày có khoảng 6 chuyến bay đến Tokyo. Một số hãng hàng không là VNA, JA, ANA.
 • Từ Hà Nội đến Tokyo có khoảng 4 chuyến bay trong ngày, thời gian bay dự kiến là 5h 5 phút. Có thể kể đến một số hãng bay bao gồm VNA, JA, ANA.
 • Từ Đà Nẵng đến Tokyo có 1 chuyến bay trong ngày, thời gian bay dự kiến 5h30 phút (hãng Vietnam Airlines).

Đến Osaka:

 • Từ Đà Nẵng đến Osaka có 4 chuyến bay mỗi tuần, thời gian dự kiến khoảng 4 giờ 45 phút. Hãng hàng đáp ứng phục vụ chuyến bay này là Jetstar.
 • Từ TP. Hồ Chí Minh đến Osaka trung bình có khoảng từ 1-2 chuyến mỗi ngày. Hãng hàng không phục vụ chuyến bay này là Vietnam Airlines và Vietjet. Thời gian bay dự kiến 5 giờ 5 phút.
 • Từ Hà Nội đến Osaka có khoảng 1-2 chuyến bay mỗi ngày. Hãng hàng không phục vụ chuyến bay này là Vietnam Airlines, Jetstar và Vietjet. Thời gian bay dự kiến mất khoảng 4 giờ 20 phút.

Từ Việt Nam đến Hàn Quốc, bạn có thể bay từ TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội. Điểm đến là Seoul, Busan. Cụ thể như sau

Đến Seoul:

 • Từ TP Hồ Chí Minh đến Seoul, thời gian bay dự kiến khoảng 5h15 phút. Mỗi ngày có hơn 11 chuyến bay. Các hãng hàng không có chuyến bay là Asiana, Jeju Air, VietJet Air, Korean Air, VNA, T’Way Air.
 • Từ Hà Nội đến Seoul, với hơn 12 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay dự kiến 4 giờ 15 phút. Các hãng hàng không có chuyến bay là Jin Air, Jeju Air, VietJet Air, Korean Air, VNA, Asiana.
 • Từ Đà Nẵng đến Seoul với hơn 12 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay dự kiến 4 giờ 30 phút.

Đến Busan:

 • Từ TPHCM – Busan có 1 chuyến bay trong ngày với hãng Vietnam Airlines, thời gian bay dự kiến 4 giờ 50 phút.
 • Từ Hà Nội – Busan có 2 chuyến bay trong ngày với hãng Vietnam Airlines và Vietjet Air, thời gian bay dự kiến 4 giờ.
 • Từ Đà Nẵng – Busan có hơn 5 chuyến bay mỗi ngày, thời gian bay dự kiến 4 giờ 15 phút. Các hãng hàng không phục vụ chuyến bay này là Jin Air, Jeju Air, Asiana, T’Way Air, Air Busan.

Tuy phụ thuộc vào thời gian bay và điểm đến (vì giá vé máy bay không cố định) nhưng nhìn chung giá vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản thường đắt hơn giá vé máy bay đi Hàn Quốc. Chi phí di chuyển giữa Tokyo và Seoul (Hàn Quốc) rất cao nên tàu hỏa được coi là phương tiện tiện lợi và tiết kiệm nhất. Để tiết kiệm cả thời gian và chi phí đi lại, bạn nên mua thẻ thanh toán thông minh như thẻ Suica ở Nhật Bản hoặc thẻ T-money ở Hàn Quốc.

Lưu trú

Khi du lịch Hàn Quốc và Nhật Bản, về dịch vụ lưu trú, bạn có thể đặt phòng ở những khách sạn hạng sang tầm trung, ký túc xá, ký túc xá, Airbnb… Đặc biệt ở Nhật có những khách sạn con nhộng giá rẻ. Về giá cả thì phòng Nhật luôn đắt hơn phòng Hàn (cùng dịch vụ, cùng vị trí thuận tiện, gần trung tâm hơn), và giá phòng ở Hàn Quốc cũng không hề rẻ. Trung bình, các khách sạn Nhật Bản có giá gần như gấp đôi.

Có rất nhiều loại hình lưu trú có giá rẻ và vô cùng độc đáo ở Hàn Quốc và Nhật Bản.
Có rất nhiều loại hình lưu trú có giá rẻ và vô cùng độc đáo ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thông thường, một chuyến đi ngắn ngày đến Nhật Bản sẽ mất khoảng 4 ngày. 5, 6, 7 ngày hoặc lâu hơn tùy thời điểm. Nếu bạn muốn tham quan toàn bộ Nhật Bản, bạn rất có thể sẽ cần một vài chuyến đi. Đối với Hàn Quốc, chặng ngắn nhất khoảng 4 ngày và chặng dài là 6 ngày. Bạn phải đi 2,3 ngày mới có thể thăm thú hết những địa điểm thú vị ở Hàn Quốc.

Chi phí

Giá cả Nhật Bản có mức sống cao và chi tiêu vào hàng đắt đỏ, nhưng Hàn Quốc không hề rẻ, tuy nhiên chi phí đi du lịch của cả hai nước vẫn chênh lệch nhau nên chi phí đi lại của cả hai nước cũng đắt đỏ. Đặc biệt, giá khách sạn ở Tokyo thường cao hơn ở Seoul.

Truy cập Internet không dây

Wi-Fi miễn phí có sẵn ở nhiều nơi công cộng ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở Nhật khá khó sử dụng WiFi. Trong hầu hết các trường hợp, việc truy cập yêu cầu đăng ký tài khoản có ID là số điện thoại Nhật Bản, hoặc khả năng truy cập rất kém. Do đó, du khách đến Nhật Bản thường thuê bộ định tuyến không dây để đảm bảo kết nối internet.

Du khách du lịch Hàn Quốc sử dụng WiFi miễn phí sẽ dễ dàng hơn nhưng để chủ động sử dụng Internet phục vụ cho công việc liên lạc và kiểm tra thì nên sử dụng SIM 4G hoặc thuê bộ phát WiFi Hàn Quốc trước là điều nên làm.

Các trải nghiệm du lịch đáng thử tại Hàn Quốc và Nhật Bản

Hàn Quốc

Nếu chọn Hàn Quốc, bạn có thể ngắm hoa anh đào vào mùa xuân và lá đỏ vào mùa thu. Bạn có thể đến đảo Nami, địa điểm quay của những bộ phim truyền hình nổi tiếng của Hàn Quốc và tận mắt chiêm ngưỡng những khung cảnh lãng mạn của bộ phim.

Du lịch Hàn Quốc - Hàn Quốc đất nước với nhiều mỹ nhân và cảnh đẹp nổi tiếng.
Du lịch Hàn Quốc – Hàn Quốc đất nước với nhiều mỹ nhân và cảnh đẹp nổi tiếng.

Hãy đến thăm Jeju, hòn đảo tình yêu lãng mạn và xinh đẹp. Ngoài ra, bạn có thể tham quan các khu vui chơi giải trí như Everland, Lotte World. Nấu ăn Nanta Show, trải nghiệm Hanbok truyền thống của Hàn Quốc, thăm Làng Hoa Lớn, tham gia các lễ hội độc đáo, thăm Phuc Kang Kang, thăm Cheong Wa Dae (dinh tổng thống Hàn Quốc), đi bộ lên đỉnh núi Namsan ở Seoul.

Xem các chương trình thú vị như, thăm phim trường và những địa danh gắn liền với tên tuổi của các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc, thăm khu trượt tuyết vào mùa đông, thư giãn tại thác nước nóng của địa phương,… Một trải nghiệm thú vị khác ở Hàn Quốc là cơ hội mua mỹ phẩm từ nhiều thương hiệu chất lượng cao với giá cực rẻ, tìm quần áo xu hướng mới nhất và mua hàng miễn thuế.

Nhật Bản

Hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản nên khi đến Nhật Bản, du khách có thể bắt gặp hoa anh đào ở khắp mọi nơi vào mùa xuân. Về khung cảnh thiên nhiên, bạn có thể sử dụng mùa hè để ngắm núi Phú Sĩ, leo núi.

Du lịch Nhật Bản đưa bạn ghé thăm Osaka, Nagoya, Hokkaido, Fukuoka với vô vàng những điểm đến hấp dẫn.
Du lịch Nhật Bản đưa bạn ghé thăm Osaka, Nagoya, Hokkaido, Fukuoka với vô vàng những điểm đến hấp dẫn.

Các trải nghiệm thú vị khác bao gồm: Trải nghiệm tắm suối nước nóng. Người gầy ngâm mình trong suối nước nóng truyền thống của Nhật Bản. Tham quan các ngôi chùa và đền thờ Phật giáo. Tìm hiểu thêm về tôn giáo Nhật Bản Trải nghiệm mặc yukata hoặc kimono và tìm hiểu văn hóa truyền thống Nhật Bản. Tìm hiểu về samurai, ninja, sumo,…

Ngắm tuyết rơi vào mùa đông và trải nghiệm trượt tuyết ở xứ sở tuyết Thưởng thức tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản. Mua đồ điện tử cao cấp (đến thiên đường đồ điện tử Akihabara-dori). Mua sắm miễn thuế cũng là một lợi thế khi đến Nhật Bản du lịch.

Ẩm thực tại Hàn Quốc và Nhật Bản có gì đặc biệt?

Về ẩm thực, cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có nền ẩm thực đa dạng và phong phú. Ẩm thực của họ là tinh hoa của truyền thống ẩm thực từ xưa đến nay.

Ở Hàn Quốc, hãy thưởng thức kim chi, tteokbokki – bánh gạo cay, kimbap – rong biển cuộn, naengmyeon – mì lạnh, hobakjuk – cháo bí đỏ xay nhuyễn, samgyetang – gà tần sâm, sundubu jjigae – đậu phụ hầm cay, miến trộn,…. Vì sống ở xứ lạnh nên khá cay nên họ thường ăn cay để làm ấm cơ thể.

Tại Nhật Bản, bạn có cơ hội thưởng thức udon, sushi, sashimi, súp wakame, lẩu shabu-shabu, v.v. Ngoài các món nướng, Nhật Bản còn nổi tiếng với các món hải sản tươi sống. Thực phẩm Nhật Bản thường có chất lượng cao, nhỏ nhưng giàu dinh dưỡng và rất ít chất béo.

=> Xem thêm:

Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc? Câu hỏi này đóng một vai trò rất quan trọng vì nó có lẽ sẽ là quyết định mạnh mẽ nhất trong việc quyết định đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản. Nhìn chung, mỗi quốc gia đều có những đặc điểm rất khác nhau.

Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc?
Nên đi du lịch Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Hàn Quốc có một sự rung cảm quốc gia thực sự đang trỗi dậy với sự năng động, hiện đại và trẻ trung. Thành phố không bao giờ ngủ và cách người dân sống được thể hiện một cách sinh động. Hơn nữa, nét truyền thống và cổ kính vẫn hiện rõ khi bạn bước chân đến các vùng quê Hàn Quốc.

Hàn Quốc phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích thời trang, kpop, ẩm thực, phim truyền hình Hàn Quốc … Tất nhiên, văn hóa và truyền thống vẫn có những nét hấp dẫn riêng. Tôi muốn khám phá văn hóa truyền thống của Nhật Bản, tìm hiểu về tính cách cá nhân của người dân Nhật Bản, và đến thăm núi Phú Sĩ, nơi nổi tiếng với thơ ca.

Nhật Bản chắc chắn không thiếu sự hiện đại. Nhưng ngay cả giữa sự hiện đại hóa này, bạn có thể cảm thấy truyền thống đang len lỏi khắp mọi nơi. Những niềm tự hào và nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản như trà đạo, cây cảnh và võ sĩ đạo vẫn còn nguyên vẹn nhất.

Cả 2 đất nước có phong cảnh đẹp theo mùa, tuyết rơi, hoa anh đào lãng mạn và ẩm thực phong phú. Do đó, việc đi du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản là tùy thuộc vào sở thích và túi tiền của mỗi người. Tuy nhiên, ở những nước đắt đỏ như Hàn Quốc, Nhật Bản, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tận hưởng dịch vụ tốt thì nên mua tour trọn gói từ Việt Nam (vẫn là khách sạn 3 sao, công ty hàng không 4 sao, VIP). Có dịch vụ đưa đón , v.v., nhưng giá rẻ hơn nhiều lần).

Đặt tour du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc tại du lịch Khát Vọng Việt

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Khát Vọng Việt là công ty chuyên  điều hành các tour du lịch trong nước, quốc tế và các dịch vụ du lịch khác được khách hàng, đại lý và đối tác tin tưởng. Với đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, công ty đã luôn nỗ lực phát triển các sản phẩm và dịch vụ mang đến sự hài lòng tối đa cho mọi du khách.

Được thành lập từ năm 2011, Công ty Du lịch Khát Vọng Việt thể hiện khát vọng trở thành đơn vị lữ hành uy tín, chất lượng phục vụ lượng khách lớn nhất. Sự khẳng định chất lượng của ngành du lịch Việt Nam ngang tầm quốc tế. Quyết tâm đưa ngành du lịch Việt Nam lên tầm cao mới trên bản đồ du lịch toàn cầu.

Du lịch Khát Vọng Việt - đơn vị tổ chức tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản giá rẻ nhất.
Du lịch Khát Vọng Việt – đơn vị tổ chức tour du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản giá rẻ nhất.

Để tạo điều kiện cho khách hàng giao dịch và thanh toán một cách thuận tiện nhất, công ty du lịch Khát Vọng Việt áp dụng các hình thức thanh toán từ cổ điển đến hiện đại. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng công ty, gửi tiền qua ngân hàng, hoặc gửi qua các phương thức thanh toán … trung gian uy tín. Giờ đây, việc thực hiện các giao dịch và thanh toán của công ty, cho dù họ sống ở Việt Nam hay ở nước ngoài đã trở nên rất dễ dàng đối với khách hàng.

Bạn có thể đến địa chỉ Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ hotline 0962.70.5533 * 0934.507.489 * 0855.002.652 để được tư vấn hỗ trợ các tour du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc với mức giá ưu đãi nhất.

Cả Hàn Quốc và Nhật Bản đều có những nét hấp dẫn và cuốn hút riêng. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên đi du lịch Nhật bản hay Hàn Quốc, giảm bớt phần nào những vấn đề đau đầu trong việc lựa chọn địa điểm đi đầu tiên, bạn có thể mua sắm mà không lo hết thời gian và cạn túi khi về đến nhà.